PHIẾU DU LỊCH


Phiếu Du lịch là dành cho các khách hàng du lịch với Alibaba Tours theo diện cá nhân đi ghép chung với nhiều khách du lịch khác. Các tour tại Alibaba Tours đã được lên lịch để khởi hành, những khách hàng đăng ký sớm sẽ nhận được ưu tiên về chỗ và dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là thông tin cần thiết cho khách tham khảo.  

1. Tư vấn du lịch
1.1.
Địa điểm tư vấn
Quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng trụ sở của Alibaba Tours tại 196 Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội, hoặc văn phòng 2 tại phòng 0812 - R5A – Royal City, 72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
Ngoài ra, hệ thống tổng đài tư vấn nhanh được hỗ trợ thông qua điện thoại di động.

Tư vấn tour nội địa: 0912.892.196

Tư vấn tour quốc tế: 0918.993.196 / 0988.593.845

Số điên thoại tổng đài của Công ty: +84 (04) 38.545.888

1.2. Thủ tục đăng ký
Quý khách sẽ được nhân viên tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
Phiếu du lịch sẽ là phiếu xác nhận Quý khách đi tour với Alibaba Tours.

2. Chương trình du lịch
2.1. Vé máy bay
Được sử dụng trong chương trình du lịch và vé máy bay khứ hồi  đã bao gồm thuế do hãng hàng không đó quy định.
Có một số trường hợp các hãng hàng không điều chỉnh phụ thu phí nhiên liệu do giá bị tăng đột biến, khi đó Alibaba Tours sẽ thu thêm của Quý khách theo đúng mức của hãng đó quy định.

2.2. Khách sạn: 
Các khách sạn được cung cấp trong chương trình du lịch có tiêu chuẩn tương ứng với giá tour mà Quý khách đã lựa chọn khi đăng ký du lịch. Phòng khách sạn được cung cấp là phòng 2 giường đơn hoặc 1 giường đôi phụ thuộc vào khả năng cung cấp của khách sạn. Alibaba Tours có thể sẽ phải sắp xếp 3 người một phòng cho phù hợp với giới tính và số lượng khách trong đoàn. Nếu Quý khách có nhu  cầu  ở  phòng  đơn,  hoặc  yêu  cầu  khác  về  phòng  ngủ  thì  sẽ  trả  thêm  tiền  phụ  phí  thay  đổi.
Alibaba Tours có quyền từ chối yêu cầu của Quý khách nếu khách sạn không có khả năng cung cấp.
Quy định giờ nhận phòng :14.00 giờ ; Giờ trả phòng không muộn hơn: 12.00 trưa.

2.3. Ăn uống
Các  bữa  ăn  được  ghi  rõ  trong chương trình.  Thông thường các  ngày tự  do  sẽ  không bao  gồm  ăn uống.
Alibaba Tours ưu tiên sắp xếp các thực đơn của địa phương để Quý khách thưởng thức ẩm thực mỗi điểm đến. Nếu Quý khách có nhu cầu đặc biệt thì phải đề nghị trước chuyến đi để chúng tôi kiểm tra khả năng cung cấp, và sẽ phải trả thêm tiền nếu có phí phát sinh.

2.4. Vận chuyển đi lại
Các phương tiện vận chuyển trong chương trình đều được ghi rõ ở mỗi hành trình cụ thể. Alibaba Tours sẽ sắp xếp xe tiện nghi, có số chỗ tương ứng với số lượng khách thực tế để phục vụ đoàn trong suốt hành trình tham quan. Những ngày tự do sẽ thông thường không bao gồm xe.
Đối với các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng như máy bay, tàu hỏa,v.v…, có thể có phát sinh thay đổi giờ khởi hành mà không báo trước. Alibaba Tours sẽ thông tin sớm nhất đến Quý khách khi có thể. Alibaba Tours sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý, bồi hoàn tiền hay thiệt hại và tổn thất về tinh thần do việc chậm, hoãn, hủy của các nhà vận chuyển công cộng này. Chúng tôi cũng không chịu  trách  nhiệm  về  việc chậm  trễ do  chính  Quý khách  gây ra,  trong trường hợp  này Quý khách sẽ chịu mọi phí tổn của tour và phí phát sinh nếu có.

2.5. Vé vào cửa tham quan
Vé tham quan được trả trong tour là vé sử dụng cùng đoàn, cùng ngày, vào cửa một lần cho một người. Vé không được hoàn, hủy trong mọi trường hợp.

2.6. Mua sắm
Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ chất lượng và giá cả trước khi quyết định mua hàng hóa, sản phẩm, đồ lưu niệm, đồ trang sức, thuốc v…v. Alibaba Tours không chịu trách nhiệm hoàn trả hoặc đổi sản phẩm.

2.7. Hướng dẫn viên
Hướng dẫn viên tiếng Việt của Alibaba Tours sẽ đi theo phục vụ đoàn suốt tuyến đối với các đoàn đủ 15 người lớn, trừ khi Quý khách có yêu cầu khác và được xác nhận của Alibaba Tours. Hướng dẫn viên địa phương thường nói tiếng Anh, hoặc tiếng Trung và ngôn ngữ bản địa. Nếu Quý khách có yêu cầu về ngoại ngữ khác, phải thông báo ngay khi làm thủ tục đăng ký và phụ phí có thể sẽ được cộng thêm.
Giờ phục vụ Quý khách trong tour không quá 08 tiếng một ngày. Quý khách sẽ phải trả thêm tiền phục vụ ngoài giờ cho hướng dẫn viên suốt tuyến, hoặc hướng dẫn viên địa phương khi có nhu cầu.

2.8. Trưởng đoàn khách
Là người được cả đoàn bầu ra làm trưởng đoàn trong quá trình đi tour. Trưởng đoàn sẽ đại diện cho đoàn Quý khách để trao đổi các thông tin với Hướng dẫn viên khi cần thiết.

2.9. Bảo hiểm du lịch
Quý khách đi tour với Alibaba Tours đều được tặng miễn phí bảo hiểm trong chuyến đi du lịch. Mức đền bù tối đa cho tour du lịch quốc tế từ 10.000 USD đến 100.000 USD tùy theo từng nước đến và 60.000.000 VND với khách du lịch nội địa. Đối với Quý khách trên 65 tuổi có mức bồi thường tối đa theo quy định của đơn vị bảo hiểm.
Việc bồi thường (nếu có) sẽ do đơn vị bảo hiểm thực hiện đúng theo quy tắc bảo hiểm của hãng bảo hiểm đó ban hành, Alibaba Tours chỉ là đơn vị hỗ trợ thông tin.

2.10. Visa du lịch
Visa là thị thực nhập cảnh được cấp bởi Đại sứ Quán của nước sẽ đến du lịch.
Phần lớn các quốc gia trong khối ASEAN đều miễn visa du lịch cho khách quốc tịch Việt Nam từ 15 đến 30 ngày. Đối với các quốc gia phải xin visa, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cho Quý khách hoàn thiện các giấy tờ, tài liệu để nộp đơn xin cấp visa. Alibaba Tours sẽ thay mặt Quý khách để nộp hồ sơ xin cấp visa, tuy nhiên Quý khách sẽ phải đến trực tiếp để phỏng vấn hoặc lấy dấu vân tay tại Lãnh sự quán theo quy định của những nước đó khi được yêu cầu.
Quý khách  có  thể  không  được  xét  cấp  visa  hoặc  từ  chối  cho  phép  nhập  cảnh  do  nhân  thân,  hoặc không đủ điều kiện. Alibaba Tours sẽ không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp này. Khi đó, Quý khách không được hoàn tiền và áp dụng theo trường hợp hủy tour.

2.11. Hộ chiếu, Chứng minh thư
Khi Quý khách đi du lịch thì phải có Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư còn có giá trị sử dụng, (hoặc đồng thời Giấy khai sinh bản sao công chứng cho người dưới 18 tuổi đối với một số quốc gia yêu cầu đặc biệt). Giá vé du lịch thường không bao gồm Hộ chiếu, Chứng minh thư nên Quý khách sẵn sàng chuẩn bị trước và kiểm tra cẩn thận thời hạn sử dụng, không tẩy xóa, không bị nhòe do ngấm nước, v.v…. theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
Hộ chiếu là tài sản cá nhân của Quý khách tự bảo quản, Alibaba Tours sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát trong mọi trường hợp do Quý khách gây ra. Nếu việc bị mất Hộ chiếu xảy ra trong chuyến du lịch, Alibaba Tours sẽ hỗ trợ một cách tích cực về thông tin để Quý khách đến Đại sứ quán Việt Nam làm thủ tục. Các chi phí phát sinh sẽ do Quý khách tự thanh toán.

2.12. Hành lý
Hành  lý  Quý  khách  mang  theo  nên  có  bánh  xe  kéo  cho  thuận  tiện  trong  việc  di  chuyển.  Thông thường mỗi người được mang theo 7 kg hành lý xách tay và 20 kg hành lý ký gửi. Một số hãng hàng không có quy định khác, khi đó Alibaba Tours sẽ có hướng dẫn thêm.
Hành  lý sẽ  được  các  cơ  quan  an  ninh  hàng  không,  hải  quan  kiểm  tra  trước  khi  xuất,  nhập  cảnh. Alibaba Tours không chịu trách nhiệm về việc hư hỏng, mất mát, thất lạc hành lý trong suốt chuyến đi, Quý khách phải tự bảo quản hành lý của mình. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp Quý khách để khai báo với các đơn vị liên quan truy tìm hành lý đã bị thất lạc. Nếu không thể tìm thấy thì cơ quan vận chuyển hành khách hoặc hãng bảo hiểm sẽ bồi thường theo quy định chung của họ.

3. Lịch khởi hành
Alibaba Tours công bố lịch khởi hành các tour du lịch trên trang web:
www.alibabatours.vn và có thể có lịch khởi hành bổ xung khi nhu cầu khách tăng cao.
Lịch khởi hành này là lịch dự kiến, và sẽ khởi hành khi đủ 15 người lớn để đảm bảo có một hướng dẫn viên của Alibaba Tours đi cùng đoàn.
Có một số trường hợp phát sinh do không đủ số lượng khách để khởi hành thì Quý khách sẽ được thông báo chuyển sang ngày khởi hành kế tiếp trên hệ thống.
Khi Quý khách đăng ký mua Phiếu du lịch thì phải đảm bảo rằng sẵn sàng đồng ý với điều kiện này.

4. Mua Phiếu du lịch
Phiếu du lịch là do Alibaba Tours phát hành cho khách hàng đăng ký mua tour. Phiếu du lịch có thể mua cho một khách hoặc một đoàn khách du lịch. Sau khi Quý khách nộp toàn bộ tiền tour, Quý khách sẽ nhận Phiếu du lịch để xuất trình cho hướng dẫn viên khi được yêu cầu.
Phiếu du lịch được bán rộng rãi cho các tour trọn gói nội địa, tour trọn gói quốc tế.

5. Giá cả
5.1.
Giá cả được tính bằng tiền Đồng Việt Nam.
5.2. Số tiền sẽ được thu theo giá niêm yết trên mỗi chương trình du lịch cụ thể.
5.3. Nếu Quý khách có yêu cầu phát sinh, số tiền phát sinh đó sẽ được Alibaba Tours thu trước khi sử dụng dịch vụ. Alibaba Tours có quyền từ chối phục vụ khi yêu cầu phát sinh của Quý khách bị vượt qua khả năng cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Alibaba Tours sẽ ngừng phục vụ khi Quý khách không thanh toán đầy đủ các chi phí trong tour, và Alibaba Tours không chịu trách nhiệm bồi thường bất kỳ một khoản nào.
5.4. Giá dành cho trẻ em
Giá sẽ được ấn định khác nhau tùy thuộc vào tour nội địa hay quốc tế, hoặc căn cứ trên giá của các phương tiện vận chuyển công cộng, đồng thời được ghi rõ trong mỗi chương trình du lịch cụ thể.
Trẻ em dưới 11 tuổi, giá tour bao gồm ngủ chung giường với người lớn, tuy nhiên 2 người lớn chỉ được kèm tối đa 2 trẻ em, (tại một số nước Châu Âu, vì lý do an toàn, 2 người lớn chỉ được kèm tối đa 1 trẻ em), nếu có trẻ em thứ 3 thì có thể phải lấy thêm phòng hoặc giường khách sạn và sẽ phát sinh chi phí . Nếu Quý khách có nhu cầu cho em bé ngủ riêng giường thì đề nghị với nhân viên khi mua Phiếu du lịch, khi đó giá sẽ được cộng thêm phí ngủ riêng giường.
5.5. Giá tour chưa bao gồm thuế VAT. Quý khách có quyền yêu cầu Alibaba Tours xuất hóa đơn khi mua Phiếu du lịch, và thuế VAT sẽ được cộng thêm vào giá tour.

6. Nộp tiền tour
Quý khách có thể nộp hết toàn bộ tiền tour khi đến đăng ký để không mất thời gian đi lại.
Hoặc Quý khách sẽ phải nộp đặt cọc tối thiểu 25% tổng giá tour để giữ chỗ (có mức đặt cọc cụ thể tùy theo từng tuyến tour). Số tiền còn lại sẽ phải thanh toán trước khi khởi hành, ngày nộp tiền sẽ được quy định cho từng tour riêng biệt.

7.  Chuyển tour
Quý khách có quyền chuyển miễn phí sang tour khác, hoặc chuyển ngày khởi hành khác sau khi đặt cọc đi tour.
Nếu Quý khách báo chuyển tour trước ngày khởi hành 21 ngày thì sẽ phải chịu phí 5% tổng giá trị tour cho tour quốc tế, và 15% cho tour nội địa.
Nếu Quý khách báo chuyển tour trong vòng 20 ngày tính từ ngày khởi hành thì sẽ phải chịu phí 10% tổng giá trị tour cho tour quốc tế, và 20% cho tour nội địa.
Nếu Quý khách báo chuyển tour trong vòng 07 ngày tính từ ngày khởi hành thì sẽ được tính tương đương với điều khoản hủy tour.
Không áp dụng điều khoản trên cho các trường hợp đã xuất vé máy bay, vé tàu,v.v… không      được phép hoàn, hủy theo quy định của hãng vận chuyển đó.

Chú ý: Đối với những ngày Lễ, Tết và tour khuyến mại đặc biệt, điều kiện Chuyển tour sẽ được quy định cụ thể trong chương trình du lịch khi Quý khách đăng ký du lịch. Mức phí trên sẽ được điều chỉnh tùy theo từng chương trình cụ thể hoặc từng nhà cung cấp dịch vụ.

8. Hủy tour
8.1.
Nếu Alibaba Tours không thực hiện được chuyến đi du lịch thì sẽ phải báo ngay cho khách hàng biết, hoàn trả cho Quý khách toàn bộ số tiền đã đóng.
8.2. Khách hàng báo hủy
- Nếu Quý khách báo hủy ngay sau khi đặt cọc, Quý khách sẽ được hoàn lại 85% tổng giá trị tour.
- Nếu Quý khách báo huỷ trong vòng 10-15 ngày, Quý khách sẽ được hoàn lại 70 % tổng giá trị tour.
- Nếu Quý khách báo huỷ trong vòng 07-09 ngày làm việc, Quý khách sẽ được hoàn lại 50 % tổng giá trị tour.
- Nếu Quý khách báo huỷ trong vòng 03-06 ngày làm việc, Quý khách sẽ được hoàn lại 20 % tổng giá trị tour.
- Nếu Quý khách báo huỷ trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành sẽ chịu phạt 100% giá trị tour.
Đối với trường hợp đến muộn bị lỡ chuyến đi, Quý khách cũng bị áp dụng tương tự trường hợp trên (mục 8.2).
Trong khi thực hiện chương trình, nếu một hay toàn bộ thành viên của Quý khách huỷ bỏ một phần hay toàn bộ các dịch vụ đã đặt tại nước ngoài, Quý khách sẽ không được hoàn lại các dịch vụ không sử dụng.

***** Đối với những ngày: Lễ, Tết và tour Khuyến mại đặc biệt điều kiện phạt hủy sẽ được quy định cụ thể khi Quý khách đăng ký du lịch.

8.3. Thông tin thêm
Mức hủy phạt trên có thể được điều chỉnh giảm tùy theo mức hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ cho Alibaba Tours.
Đối với những khách hàng thanh toán trực tuyến, việc hủy tour sẽ phải chịu toàn bộ chi phí theo quy định của ngân hàng đó, cộng thêm phí phạt hủy, chuyển tour (nếu có). Việc hoàn trả tiền chỉ được thực hiện sau khi Alibaba Tours nhận được thông báo của ngân hàng tiền đã về tài khoản.

Nếu chương trình du lịch bị hủy bỏ hoặc thay đổi bởi các nguyên nhân bất khả kháng như: thiên tai, chiến tranh, hàng không hủy chuyến, thời tiết, an ninh,...(và không hạn chế) thì Alibaba Tours sẽ không chịu bất kỳ một trách nhiệm pháp lý nào, hay bồi hoàn các tổn thất xảy ra. Tuy nhiên sẽ cùng cố gắng một cách tối đa để giúp đỡ bên bị thiệt hại nhằm giảm thiểu những chi phí bị mất.

9. Bất khả kháng
Alibaba Tours không chịu trách nhiệm trước khách hàng về những thay đổi hoặc hủy bỏ vì những lý do khách quan và chủ quan như: Thiên tai, động đất, núi lửa, bão gió, chiến tranh, đình công, biểu tình, khủng bố, rối loạn chính trị…Các giải pháp hoặc đền bù (nếu có) sẽ phụ thuộc vào Nhà cung cấp dịch vụ liên quan.


10. Đọc hiểu các quy định chung
Trước k mua Phiếu du lịch của Alibaba Tours, Quý khách vui lòng tìm hiểu, đọc và nghiên cứu kỹ chương trình chi tiết, giá bao gồm và không bao gồm để đảm bảo rằng đã hoàn toàn hiểu mọi quy định của Alibaba Tours trước khi quyết định mua.

11. Cam kết của Alibaba Tours
11.1.
Alibaba Tours thực hiện đầy đủ các dịch vụ đã nêu trong chương trình du lịch.
Thông tin cho Quý khách các quy định cần thiết có liên quan tới chuyến đi: thủ tục visa, xuất nhập cảnh, hải quan, hành lý.
11.2. Alibaba Tours có trách nhiệm bồi hoàn cho Quý khách nếu các dịch vụ nêu trong mục bao gồm của chương trình du lịch không đúng tiêu chuẩn như đã ghi. Đồng thời lỗi này được xác định là lỗi chủ quan của Alibaba Tours thì khi đó Alibaba Tours sẽ phải bồi thường cho Quý khách 10% giá trị của mỗi dịch vụ không đạt tiêu chuẩn. (ngoại trừ trường hợp bất khả kháng).
11.3. Vì sự an toàn của Quý khách, Alibaba Tours sẽ thay đổi hoặc sắp xếp lại lịch trình, hoặc hủy bỏ điểm du lịch hay chương trình du lịch khi thấy an nguy đến tính mạng,  thân thể của khách hàng. Alibaba Tours sẽ thương lượng với nhà cung cấp để có phương án tốt nhất cho khách hàng.
11.4. Alibaba Tours đánh giá cao ý kiến đóng góp của Quý khách sau chuyến đi và cam kết điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận kiến nghị, đề nghị, khiếu nại của Quý khách theo đúng quy trình khiếu nại(đăng trên website). Alibaba Tours mong đợi sẽ là sự lựa chọn tin cậy của Quý khách trong mọi hành trình du lịch.