Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương: là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam.

Với đặc điểm của rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, hệ sinh thái đa dạng nên từ lâu, Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng hấp dẫn.

Cúc Phương

Bước vào rừng già nguyên thuỷ Cúc Phương, con người cảm thấy sững sờ, nhỏ bé như lạc vào thế giới hoang sơ đậm màu xanh kỳ vĩ trường tồn. Hàng chục người ôm mới hết chu vi những cây đại thụ ngàn năm cao chọc trời từ 45 đến 75m như: cây Đăng cổ thụ cao 45m, đường kính 5m; cây Chò Chỉ cao 70m, đường kính 1,5m; cây Sấu cổ thụ cao 45m, đường kính 1,5m... Rừng nhiệt đới là xứ sở huyền diệu của các loài phong lan với hoa lạ rất thanh tao, quý phái được ví như những cô gái kiều diễm điểm tô hương sắc cho rừng. Chẳng thua kém thế giới thực vật ta thường xem trên kênh Discovery hay Animal Planet, hệ động vật Cúc Phương cũng rất đa dạng và phong phú.

Du khách còn ấn tượng với thế giới côn trùng Cúc Phương đa dạng, muôn hình muôn vẻ. Mùa bướm nở, rừng già như trẻ lại tưng bừng lấp lánh ngàn vàng, bướm nhiều vô kể đủ dạng, đủ màu phơi bày một bức tranh kỳ ảo.

Cúc Phương còn có nhiều hang động đẹp với cái tên rất gợi cảm như động Sơn Cung, động Vui Xuân, động Phò Mã.... đặc biệt có một số hang động còn lưu giữ những di chỉ khảo cổ có giá trị, các nhà khoa học cho rằng đây là một trong những chìa khoá để tìm hiểu lịch sử Việt Nam và Đông Nam Á, những di cốt này còn lưu giữ ở động Người Xưa, hang Con Mong.

Đến với Cúc Phương là hoà nhập với thiên nhiên - một

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: