Kinh nghiệm du lịch nước ngoài

"Thế giới là một cuốn sách, ai không đi du lịch thì mới chỉ đọc được một trang của cuốn sách ấy". Để thực hiện hành trình khám phá thế giới của mình một cách suôn sẻ và tiết kiệm nhất, Alibaba Tours xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trước chuyến du lịch của bạn.

1. Hành lý gọn nhẹ

Bạn thường có suy nghĩ ôm đồm, muốn mang theo thật nhiều đổ để đi du lịch. Bạn thấy gì cũng cần thiết, muốn mang theo hết, thà thừa còn hơn thiếu. Kết quả là bạn ì ạch với chiếc va-li nặng trịch. Kinh nghiệm của nhiều người thường xuyên đi du lịch khuyên là bạn nên mang theo những bộ đồ bạn dùng đến và chắc chắn sẽ mặc, bạn không cần phải thay đồ quá nhiều trong chuyến đi. Nên dùng vali có bánh xe kéo để di chuyển nhẹ nhàng tại các sân bay.

2. Mua ngay món đồ mình thích
Khi gặp món đồ mình thích và ưng ý nhưng bạn đắn đo, muốn lượn lờ tìm để xem chỗ khác có giá tốt hơn không. Nhưng kinh nghiệm cho thấy, khi đi du lịch bạn khó quay lại chỗ đó lần hai, vì vậy món hàng bạn thích sẽ bị vuột mất. Vậy nên bạn nên nhanh tay mua ngay món đồ mình ưng ý.

3. Photo của những giấy tờ quan trọng
Các giấy tờ quan trọng đó là hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng... bạn nên photo một bản và nhớ mang theo bên mình để phòng tránh những trường hợp bất trắc có thể xảy đến, do bạn bị móc túi, mất cắp. Lúc đó, bạn vẫn có thông tin để trình báo với cơ quan chức năng một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng nên cẩn thận xem lại thời hạn trên hộ chiếu và visa, kẻo lại "được" một phen chạy tán loạn trong kỳ nghỉ đấy.

4. Tính múi giờ cho chính xác
Bạn hết sức cẩn trọng để tính toán múi giờ cho chính xác để việc đặt vé máy bay, thuê phòng và cả phương tiện đi lại cho phù hợp. Bạn nên tìm hiểu trước kỳ nghỉ của mình ở địa phương có điều gì ảnh hưởng không. Bạn nên tránh các lễ hội lớn của địa phương, vì những ngày đó việc đặt phòng, phương tiện đi lại cũng bị đội giá và mua rất khó khăn.

5. Bạn nên đặt dịch vụ sớm

Nếu có ý định đi du lịch thì bạn nên có kế hoạch đi sớm để có thể đặt vé máy bay hay tour với giá ưu đãi nhất. Càng gần đến ngày đi thì vé máy bay lại càng cao. Bạn nên tìm hiểu thông tin giá cả để lựa chọn cho mình một ngày đi mà giá cả hợp lý.

6. Nhập gia tùy tục
Khi đi đến đâu bạn nên tôn trọng văn hóa của vùng miền đó. Để làm tốt điều này, bạn phải tìm hiểu trước khi lên đường. Về thời tiết, về văn hóa giao tiếp, ứng xử, phong tục tập quán và cả lối sống của người dân địa phương. Từ đó, bạn có ứng xử phù hợp với văn hóa bản địa.

7. Đổi tiền tại sân bay
Nếu bạn chưa đổi tiền kịp khi đi du lịch, thì tốt nhất bạn nên đổi tiền tại các sân bay, bạn sẽ yên tâm hơn khi vào trong thành phố. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đổi nhiều, bạn chỉ nên đổi một lượng tiền đủ dùng, thực sự cần thiết ở sân bay trước khi vào thành phố và tìm được nơi có tỉ giá tốt hơn.

8. Nên đến sân bay sớm
Để yên tâm cho chuyến đi xa, tốt nhất bạn nên đến sân bay sớm phòng ngừa tình trạng chen lấn, xếp hàng và tính luôn tình trạng kẹt xe, xe hư… để đảm bảo chuyến đi của bạn luôn suôn sẻ.

9. Máy ảnh và điện thoại
Mang theo máy ảnh, sạc pin, sạc điện thoại, pin dự phòng để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến du lịch.

Mời Quý khách xem thêm kinh nghiệm du lịch của từng nước, từng khu vực trong danh mục chi tiết của trang này, hoặc liên hệ Alibaba Tours để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: