Du lịch Tuy Hòa - Phú Yên thăm những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

Tuy Hòa - Phú Yên

Tuy Hòa - Phú Yên

Đầu tiên chính là Mũi Đại Lãnh, điểm cực Đông của Tổ quốc. Đây chính là nơi nhìn thấy bình minh sớm nhất ở Việt Nam. Mũi Đại Lãnh còn có cái tên gọi khác là mũi Điện, là một nhánh của dãy Trường Sơn đâm vươn mình ra biển. Ở Mũi Đại Lãnh có những triền cát rất đẹp, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi đặt chân trần trên những triền cát êm mượt này.

Tiếp theo là tháp đèn hải đăng Đại Lãnh với tuổi đời hơn 100 năm. Từ Mũi Đại Lãnh, bạn men theo đường mòn để lên ngọn hải đăng. Tháp đèn hải đăng Đại Lãnh cao 110m so mặt nước biển và có thể phát sáng xa 27 hải lý. Bên trong lòng tháp là cầu thang xoắn ốc bằng gỗ với 110 bậc. Từ trên đỉnh tháp, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh biển bao la với những con tàu ngược xuôi.

Bãi Xép – Bãi Môn là hai bãi tắm nổi tiếng và thu hút khách du lịch Phú Yên nhất. Đây là địa điểm lý tưởng bạn vui chơi, cắm trại, tắm biển, lặn biển và thưởng thức các món ăn đặc sản tuyệt ngon ở Phú Yên. Vì là địa danh ven biển  nên ngoài hai bãi biển này, Phú Yên còn có nhiều bãi biển đẹp khác như bãi biển Tuy Hòa, bãi Bàng – bãi Gốc, bãi Nồm…

Nhắc đến du lịch Phú Yên là nhắc đến gành Đá Dĩa, một trong những danh thắng tuyệt đẹp của mảnh đất Phú Yên. Bất cứ du khách nào đi du lịch Phú Yên cũng sẽ đến đây tham quan sự kỳ thú của gành đá độc đáo này. Gành Đá Dĩa như một tổ ong khổng lồ với các khối đá hình lục giác, ngũ giác xếp đều vào nhau với chiều rộng khoảng 50m và trải dài hơn 200m.

Vịnh Vũng Rô là một trong những vịnh đẹp nổi tiếng của khu vực ven biển miền Trung. Vịnh Vũng Rô nằm dưới chân đèo Cả, tiếp giáp với vịnh Vân Phong có làn nước trong xanh biếc, tuyệt đẹp. Đứng từ trên đèo Cả nhìn xuống, toàn cảnh vịnh như một bước tranh sơn thủy hữu tình là say đắm lòng người.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: