Kinh nghiệm du lịch Đài Loan ghép đoàn

THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN

* Tuyến tour: ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG – CAO HÙNG

 

* Thông tin chuyến đi

1. Thời tiết tại Đài Loan: 

 - Nhiệt độ thời điểm này là 20 – 30độ C tương tự thời tiết ở Hà Nội, thời tiết mát mẻ, sáng sớm và tối hơi lạnh

2. Trang phục:

-    Quý khách mang quần áo phù hợp với thời tiết nêu trên. Nên 1 áo khoác dày đề phòng thời tiết thay đổi trở rét và mang theo ô gập được đề phòng mưa bất chợt.
- Luôn để 01 áo khoác bên mình trên máy bay đề phòng điều hòa trên máy bay lạnh và chăn không đủ cung cấp
- Đi giầy dép thuận lợi , không nên đi giày dép quá mới và quá cao để tránh bị đau chân.

3. Khách sạn:

 • Trong hầu hết các khách sạn ở Châu á không trang bị kem đáng răng, bàn chải đánh răng, lược …. Để vệ sinh và chủ động Quý khách nên tự chuẩn bị từ Việt Nam.
 • Nếu Quý khách sử dụng các thức uống có trong tủ lạnh (minibar) hoặc gọi điện thoại từ khách sạn hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền (pay TV) sẽ tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

4. Ăn uống: Đồ ăn ở Đài Loan tương đối ngon và dễ ăn vì không nhiều dầu mỡ như ở Trung Quốc và cũng không quá  cay. Tuy nhiên, nếu Quý khách là người khó ăn có thể mang theo ruốc, nước mắm chấm để chấm đồ ăn cho hợp khẩu vị người Việt.

5. Tỷ giá quy đổi:

 • Quý khách có thể đổi tiền tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ seri mới để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng ở Đài Loan
 • Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Đài Tệ. 01 USD (32.5-33 $NT (tỉ giá tham khảo)

                      01 $NT ( 700 VND (tỉ giá tham khảo)

6. Thủ tục xuất nhập cảnh:

Hướng dẫn viên của Vietrantour sẽ phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan cho Quý khách tại các cửa khẩu. Tuy nhiên , Quý khách cần lưu ý một số điểm sau:

 • Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy tính xách tay…cần khai báo với hải quan, tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam.
 • Mỗi người được phép mang 5.000 USD khi xuất cảnh và 15.000.000 đồng Việt Nam. Nếu mang quá số tiền trên phải có giấy chứng nhận hợp pháp.
 • Không mang tài liệu mật, tài liệu quốc gia khi xuất cảnh.
 • Khi nhập cảnh lại Việt Nam, nếu mang hàng hoá quá 300 USD thì phải nộp thuế theo quy định, lưu ý giá hàng hoá được tính theo mức giá thực tế tại Việt Nam (thông thường tivi cỡ 21 inch trở lên, tủ lạnh, máy giặt….trong danh sách nộp thuế).
 • Hành lý mang theo:
 • Mỗi người được miễn cước 7kg hành lý xách tay + 20kg hành lý ký gửi (đi bằng đường hàng không).
 • Không được để các loại dao, kéo, kim loại, các loại nước hoặc gel dạng lỏng đang sử dụng với dung lượng trên 100ml, …. trong hành lý xách tay. Tất cả để trong hành lý ký gửi
 • Các giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, đề nghị quý khách nên mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ôtô…

7. Điện thoại liên lạc:

 • Tại Đài Loan, điện thoại có hòa mạng Quốc tế sử dụng được. Nếu Quý khách cần liên hệ về Việt Nam thì nên mở dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu Quý khách muốn tiết kiệm chi phí, có thể mua thẻ gọi tại bốt điện thoại. Thẻ có nhiều mệnh giá, ít nhất khoảng 50-100$NT
 • Quý khách có thể mua thẻ sim của Đài Loan tại sân bay để sử dụng, chi phí một thẻ sim từ 300 $NT trở lên.
 • Hoặc có thể gọi về Việt Nam hoặc gọi đi các nước bằng các cách sau:
              + Gọi tại khách sạn (tuy nhiên khách sạn sẽ tính thêm phí phục vụ của khách sạn)
              + Gọi bằng thẻ điện thoại từ các cột điện thoại công cộng
              + Gọi bằng cách mua thẻ điện thoại có thể gọi được từ phòng khách sạn.

- Cách bấm số từ Đài Loan: 00-84 + mã tỉnh (bỏ số 0) + số cần gọi (ví dụ: 00-84-4-8 845 888). Nếu gọi tới số di động: 00-84+số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-988 593 845. Đôi khi, có thể bỏ 00 thay bằng dấu +
- Mã nước của Đài Loan là 886. Nếu Quý khách có người nhà gọi từ VN hoặc dùng máy roaming thì bấm 00886+số liên hệ

8. Mua sắm

 • Tại Đài Loan, Quý khách có thể mua được đồ điện tử, quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, trà Đài Loan,...
 • Nếu mua trong siêu thị thì không cần mặc cả, mua tại chợ đêm có thể mặc cả được. Bên Đài Loan cũng không bán nói thách quá nhiều do vậy mua sắm cũng không khó khăn.

9. Những điểm lưu ý khác:

 • Quý khách không nên đi chơi ngoài chương trình một mình, đi đâu cũng cần đi theo nhóm. Phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường còn thông tin về được.
  Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước.
  - Giờ nhận phòng ở các nước thường là 13h00-14h00 và giờ trả phòng thường là 11h00-12h00.
 • Mọi thay đổi, góp ý về chương trình tham quan đều thông qua trưởng đoàn (hdv từ VN). Trưởng đoàn có trách nhiệm thông báo với hướng dẫn viên địa phương về sự thay đổi và cùng với hướng dẫn viên bàn bạc để đi đến thống nhất sau khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình Quý khách phải tự thanh toán.
 • Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình thăm quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi HDV địa phương khi thật cần thiết và các hoạt động ngoài giờ hành chính tùy thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương, Quý khách sẽ thanh toán các chi phí ngoài giờ phát sinh nếu HDV đồng ý đi thêm ngoài giờ.
 • Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn, hướng dẫn viên đưa ra. Khi đi tham quan hay mua bán nên đi theo đoàn. Quý khách cần tập trung đúng giờ và đúng điểm hẹn (theo bố trí của HDV) để chuyến đi thành công tốt đẹp
 • Sau khi kết thúc chuyến đi, Quý khách chuyển giao toàn bộ thẻ lên máy bay (boarding card) cho hướng dẫn viên để công ty làm công tác trình diện với ĐSQ Đài Loan (Quy định bắt buộc). Nếu không trình diện, Quý khách có thể bị đưa vào danh sách đen trên hệ thống mạng quốc tế, khiến không được cấp visa đi các nước khác.
 • Theo thông lệ du lịch tại Đài Loan, bắt buộc sau khi kết thúc chuyến đi, Quý khách cần thưởng khoản tiền cho hdv và lái xe ( tiền típ) cho quá trình phục vụ đoàn của họ tối thiểu là 5 USD/1khách/1ngày x 6 ngày = 30USD/người/ suốt chuyến đi.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: