THIÊN ĐƯỜNG TÂN CƯƠNG CÓ GÌ ĐẸP?

Tân Cương nằm ở phía tây bắc của Trung Quốc, có tên gọi đầy đủ là Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và là tỉnh lớn nhất tại Trung Quốc. Tân Cương là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và di tích lịch sử - văn hóa, toàn bộ Tân Cương có một lịch sử và văn hóa đa dạng với niên đại nên đến ít nhất bốn thiên niên kỉ. Tân Cương là điểm nóng luôn thu hút khách du lịch tại Trung Quốc, với những cảnh đẹp mê hồn chỉ có ở Tân Cương.
Hồ Thiên Đường
Một trong những việc bạn nên làm khi đến Tân Cương là ngắm nhìn khung cảnh xung quanh hồ Thiên Đường của dãy Thiên Sơn nằm ở phía đông của Urumqi. Theo truyền thuyết của Trung Quốc Nữ thần thường tắm ở đây và là nơi vô cùng linh thiêng. Với độ cao 1.910 mét nên hồ Thiên Đường rất mát mẻ vào mùa hè, đi bộ quanh hồ Thiên Đường tuyệt đẹp sẽ giúp bạn đắm mình vào những khu rừng đẹp như tranh vẽ trong phong cảnh mê hồn của nơi đây. Bạn cũng có thể đi thuyền để khám phá cảnh đẹp của thiên nhiên tại hồ Thiên Đường và bạn nên mặc áo khoác khi đi thuyền vì nước trong hồ khá lạnh.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas
Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas nằm ở Altay của Burqin, mệnh danh là "hòn ngọc phía bắc của Tân Cương" với một khu vực thắm cảnh bao gồm nhiều cảnh quan, hồ, sông, sông băng, rừng và đồng cỏ. Nổi bật nhất khu bảo tồn chính là hồ Kanas: với làn nước trong xanh và yên tĩnh được bao quanh bởi khu rừng rộng lớn với thời tiết khác nhau, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Tân Cương. Và đặc biệt với những người thích hoạt dộng ngoài trời, với các tuyến đường đi bộ dài cổ điển nối Hồ Kanas, Làng Hemu, Làng Bahaba và Công viên Quốc gia Keketuohai.

Hồ Sayram
Hồ Sayram là hồ trên núi cao lớn nhất tại Tân Cương, cách Urumqi 600 mét về phía tây. Thăm quan hồ Sayram là một trong những trải nghiệm nên đến vào mùa hè vì những ngọn núi tuyết hùng vĩ ở phía tây sẽ khiến cho trở nên mát mẻ ngay cả vào những ngày nóng nhất trong khi gần hồ, hoa dại nở rất nhiều trên các đồng cỏ tươi tốt. Với một số di tích lịch sử và chuyến cưới ngựa bình thường cũng đáng để bạn thử khi đến với nơi đây.

Đồng cỏ Bayanbulak
Đồng cỏ Bayanbulak là đồng cỏ lớn thứ hai của Trung Quốc, một thảo nguyên đồng cỏ điển hình với gia súc và cừu. Đồng cỏ Bayanbulak còn có Hồ Thiên nga, giống như một viên ngọc trai trên đồng cỏ. Hàng năm, từ tháng 6 đến tháng 9, có rất nhiều thiên nga đến đây sinh sản và nghỉ ngơi, mang đến cho bạn cơ hội ngắm nhìn những loài động vật xinh đẹp này, đây là một trong những trải nghiệm thú vị tại Tân Cương. ài quan sát địa điểm yêu thích khác của các nhiếp ảnh gia là đài quan sát, nơi bạn có thể nhìn thấy sông Kaidu uốn lượn qua đồng cỏ dưới ánh nắng mặt trời.

Sa mạc Takla Makan 
Sa mạc Takla Makan là sa mạc cát chuyển dịch lớn thứ hai thế giới và là sa mạc lớn nhất ở Trung Quốc. Sa mạc này còn được gọi là "Biển chết" chính vì sự nguy hiểm và bí ẩn bao quanh nó. Một trong những điều nên làm ở Tân Cương là đi ngang qua Takla Makan qua đường cao tốc xuyên sa mạc dài nhất thế giới. Mùa vàng để du lịch là từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 vì thời gian này ít có bão cát và muỗi.Trong khi đó, lá cây dương trên đường đi đang trở nên vàng rực, sẽ cho bạn một trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình đến đây.

Khu phố cổ Kashgar
Khu phố cổ kashgar với lịch sử vài trăm năm, khu phố cổ đã trở thành một đại diện của văn hóa Kashgar và bạn có thể đánh giá cao nhiều tòa nhà theo phong cách Hồi giáo và Uygur. Bên cạnh việc tận hưởng thị trấn đầy màu sắc này, bạn có thể ghé thăm một số điểm tham quan nổi tiếng như Nhà thờ Hồi giáo Id Kah, một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Trung Quốc và Lăng mộ Abakh Khoja.

Thành phố cổ Jiaohe
Thành phố cổ Jiaohe là một thành phố thịnh vượng được thành lập cách đây 2.300 năm, là địa điểm không thể bỏ qua gần Turpan. Là di tích đô thị cổ đại hoàn chỉnh nhất ở Trung Quốc và có ba phần chứa các tu viện lớn, dinh thự quan chức dưới lòng đất tráng lệ và các xưởng thủ công kéo dài hàng nghìn năm. Tất cả các tòa nhà trong thành phố cổ đều được làm bằng hoàng thổ. Khi đi bộ xung quanh thành phố, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử lâu đời và chụp những tấm hình để làm kỉ niệm cho chuyến thăm quan thành phố cổ Jiaohe.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: