Bỏ quên con tim ở San Francisco

Cau Cong Vang - San Francisco

Thành phố San Francisco: Có ai chưa từng ít nhất một lần nghe bài ca trữ tình “I left my heart in San Francisco ” của Tony Bennett? San Francisco là một thành phố chan hoà ánh nắng, với biển xanh rực rỡ và những ngọn đồi nhấp nhô trập trùng, nơi mà theo Bennett thì ngay cả thành Rome của Ý hay Paris của Pháp cũng không thể sánh bằng.

Là một trong những thành phố đông dân nhất của nước Mỹ, San Francisco nằm trên dải đất cao nhất của bán đảo, giữa vịnh San Francisco và bờ biển Thái Bình Dương. Mặc dù khí hậu San Francisco thường se lạnh và có sương mù vào mùa hè, nhưng với không khí trong lành và là nơi có bầu trời cao xanh vời vợi, San Francisco vẫn luôn là một trong những điểm du lịch yêu thích nhất của dân Mỹ nói riêng và của thế giới nói chung.
San Francisco là ngôi nhà của cây cầu Golden Gate đã quen thuộc trên phim ảnh, của Chinatown – khu người Hoa nhộn nhịp và ồn ào, của những chiếc xe chạy cáp – Cable Car nổi tiếng, của phố Lombard với những bụi hoa hồng rực rỡ đang chờ đợi được chụp ảnh, hay khu giải trí nổi tiếng - quận Castro. Ở San Francisco, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để ngắm, để xem hay khám phá; hay chỉ đơn giản là ngước lên nhìn bầu trời trong và xanh nhất thế giới. Chẳng trách gì Bennett đã để quên trái tim mình tại nơi này...


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: