7 ĐẶC SẢN TUYỆT NGON MỌI DU KHÁCH NÊN THỬ KHI TỚI BẮC KINH
Nên ăn gì ở Bắc Kinh là những câu hỏi được đặt ra của mọi du khách lần đầu đặt chân tới đây. Tới Bắc Kinh - Trung Quốc, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng. Sự tinh tế trong các món ăn cùng sự hội tụ đầy đủ từ hương, sắc, vị đến cách bày biện, trang trí. Các món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp rất tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc. Hãy cùng Alibaba Tours điểm xem những món ăn ngon và bổ dưỡng thể hiện phần nào văn hóa ẩm thực Bắc Kinh dưới đây nhé!
1. Vịt quay Bắc Kinh
Nhắc tới ẩm thực Bắc Kinh, người ta nghĩ tới ngay Vịt Quay Bắc Kinh. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh và đã được đưa tới nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến đây du khách mới có thể thưởng thức vịt quay đúng vị. Miếng vịt quay với lớp vỏ giòn, có màu sắc hấp dẫn cùng phần thịt mềm ngọt được cuộn với bánh tráng và chấm xì dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột. Một con vịt quay ngon sẽ có lớp da chín màu bánh mật và giòn, vị béo mà không hề ngấy, thịt bên trong lại mềm ngọt. Chắc chắn du khách sẽ nhớ mãi không quên!
Vịt quay đặc sản Bắc Kinh
2. Mì Zha Jiang Mian
Các món mì tươi được chế biến đặc biệt là một trong những tâm điểm của ẩm thực Trung Hoa. Mì có thể được chan nước hoặc trộn nước sống nhưng món mì nổi tiếng nhất của Bắc Kinh là Zha Jiang Mia. Mì luộc chín để ráo nước, trộn với nước sốt làm từ thịt lợn băm đậm đà và rau thơm sẽ cho bạn những trải nghiệm hết sức tuyệt vời!
Mì Zha Jiang Mian đặc sản Bắc Kinh
3. Lẩu Mông Cổ
Thịt cừu được thái mỏng, nhúng vào nước dùng ninh từ xương, cuộn với rau thơm và chấm nước sốt làm từ dầu mè, hoa hẹ và các loại gia vị khác. Món này thường được ăn vào mùa đông, tuy nhiên du khách có thể thưởng thức Lẩu Mông Cổ ở các nhà hàng có điều hòa dù đang giữa mùa hè.
Lẩu Mông Cổ đặc sản Bắc Kinh
4. Ẩm thực cung đình
Bắc Kinh có nền ẩm thực cung đình phong phú và độc đáo! Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đủ món mà chỉ có vua chúa ngày xưa mới được dùng. Nhà hàng Fangshan cổng phía Đông của công viên Beihai bắt đầu phục vụ các món ăn cung đình từ năm 1920 bởi các đầu bếp lừng danh.
Ẩm thực cung đình - đặc sản Bắc Kinh
5. Sủi cảo
Sủi cảo là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Trung Hoa, nhưng món ăn này đặc biệt hơn và được ăn trong những dịp đặc biệt như ngày lễ, tết và trong các bữa tiệc…Nguyên liệu chính là bột gạo, bột mì, hải sản và các loại rau. Cách chế biến món sủi cảo cũng rất công phu và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, món ăn này người dân Trung hoa chủ yếu dành để tiếp đãi những du khách quý và rất thân thiết. Được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc. Sủi cảo tượng trưng cho sự giàu có và hy vọng cho một tương lai tươi sáng!
Sủi cảo - đặc sản Bắc Kinh
6. Đậu phụ thối
Từ lâu món đậu phụ lên men có mùi thum thủm được gọi là đậu hũ thối đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Trung Hoa. Món ăn đậu hũ thối không phải món ăn cầu kỳ, sang trọng, đắt tiền nhưng lại hấp dẫn biết bao người lần đầu nếm qua món ăn này bởi sự dân dã, bình dị và đặc biệt là mùi vị “thum thủm” nhưng lại có sức hút kỳ lạ này! Đặc biệt, đậu hũ thối sẽ ngon hơn nếu được tẩm vị cay của ớt nướng hay thêm bột cà ri làm tăng sức hấp dẫn của món ăn đường phố này.
Đậu phụ thối - đặc sản Bắc Kinh
7. Gà Gong Bao
Gà Gong Bao được làm từ thịt gà xào cùng lạc, rau và ớt. Món ăn này có vị cay thơm ngon, hấp dẫn, rất hợp ăn cùng cơm vào một ngày trời se lạnh.
Gà Gong Bao - Đặc sản Bắc Kinh
Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng và phong phú. Nếu có dịp đặt chân tới Bắc Kinh – Trung Quốc, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản này nhé! Nếu không bạn sẽ thấy hối tiếc đó!