Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cố trấn| Phượng Hoàng cổ trấn

Nếu Trương Gia Giới được du khách ưu ái gọi tên “Hành tinh Pandora trên mặt đất” thì Phượng Hoàng cổ trấn lại được ví von là “Thiên hạ đệ nhất Hồ Nam” hay “chốn tiên ở hạ giới”. Sự kết hợp hài hòa giữa một bên là vẻ đẹp hùng vĩ với những rặng núi đá thạch có khả năng thay đổi màu sắc theo thời gian (sang, trưa, chiều, tối) và một bên là vẻ đẹp yên bình, cổ kính của trấn cổ nghìn năm e ấp bên dòng Đà Giang thơ mộng đã khiến cho tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn trở thành một trong những hành trình được nhiều du khách yêu thích!

Đà giang - Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc

Mình đi vào hồi cuối tháng 3 năm 2016, thời điểm băng tan nên thời tiết bắt đầu ấm dần lên. Phượng Hoàng cổ trấn đông nhất là từ tháng 5 đến tháng 11, thời điểm ấy khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên, mỗi mùa đều có những nét đẹp, những nét quyến rũ riêng: xuân – mang tới sức sống cho vạn vật; hạ - tưng bừng sắc nắng vàng trên từng kẽ lá, hàng cây; thu – quyến rũ mang đến sự choáng ngợp bởi thiên nhiên nên thơ, kỳ vĩ, bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn; đông sang - mang theo sương lạnh và tuyết "nhuộm" trắng, màu trắng của sự tinh khôi và đẹp đẽ... Tới đây bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn sẽ được tận hưởng  cảnh đẹp thần tiên, từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã,… Nói chung là mùa nào đi cũng đẹp hết các bạn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc

Mách nhỏ: Theo kinh nghiệm du lịch kiểu tiết kiệm của mình thì các bạn nên tránh đi du lịch tới đây vào các dịp nghỉ lễ tết như 1/5 hay vào tháng 10 ngày quốc khánh của Trung Quốc. Đi vào những dịp này thì chắc chắn bạn không thể chen chân để đi được và cực kì ngạt thở.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐẾN PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN:

Mình cũng lọ mọ lên mang tìm hiểu kinh nghiệm đi Phượng Hoàng cổ trấn, hăng say tìm hiểu luôn rồi đúc rút ra được những vần đề sau:

1. Visa: Làm mất 5 ngày nếu bạn làm dịch vụ, 1 tuần nếu bạn tự đi làm. Nhưng hiện tại visa Trung Quốc đang rất khó làm, nên các bạn nên qua công ty du lịch làm sẽ dễ dàng hơn.

Nếu là 9x mà hộ chiếu trắng (chưa từng xuất cảnh), khi xin visa, bạn cần hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận là sinh viên. Còn nếu bạn đã đi vài nước Đông Nam Á, hoặc từng đi Trung Quốc thì không cần các giấy tờ này. Còn các bạn mà đi tour công ty du lịch học sẽ làm visa đoàn cho các bạn nên rất dễ dàng.

Nếu bạn có trẻ em đi kèm dưới 18 tuổi, bạn nhất định phải có giấy ủy quyền của phụ huynh, do chính quyền địa phương cấp, hoặc bạn là mẹ hoặc cha của em bé đó, thì mang giấy khai sinh theo nhé (phòng buôn bán người ý mà).

2. Tiền... Chi phí cho 1 người 3000 tệ: Đi lại sinh hoạt cho chuyến đi (không tính tiền mua đồ bạn nhé!)

Visa cho 1 người: 60 usd ( mình tự lên đại sứ quán xin visa)

Bạn nên đổi tiền tệ ở hiệu vàng hoặc đến vàng bạc Quốc Trinh ở 27 Hà Trung nhé!

3. Ngôn ngữ: Ở đó ít người nói được Tiếng Anh lắm các bạn ạ! Chia sẻ cho các bạn vài từ mình nên biết khi sang đó này:

Ní hảo: Chào bạn
Xie-xia nỉ: Cảm ơn bạn
Zaijian: Tạm biệt
Yùenán: Việt Nam
Bù tủng: Không hiểu
Bù chư tao: Không biết
Bù nứng: Không thể
Fan: Cơm
Jỉu: Rượu
Pí jỉu: Bia
Chá: Trà
Suẩy: Nước
ýan: Muối
Jiang yóu: xì dầu
Xí sẩu jiàn: nhà vệ sinh
Tri chựa: Xe taxi
Lủi tiạn: Khách sạn
Tả tian họa: Gọi điện thoại
Chién: Tiền
Chư: Ăn

4. Quần áo: Quần áo gọn nhẹ thôi. Mang đủ mặc trong bấy nhiêu ngày thôi, tùy vào thời tiết các bạn mang quần áo cho phù hợp.

5. Thời gian: vì riêng việc đi và về đã mất gần 3 ngày. Nên bạn hãy dành cho chuyến đi của mình khoảng 7 ngày cho dư giả nhé!!! Còn mình thì tham gia chuyến đó trong thời gian 8 ngày (mình suy nghĩ đi đâu thì đi cho bõ và cho đã)

6. Tải mấy app cần dùng:

- Betternet (kết hợp với wf hoặc 3G ) bạn mới vào được FB, viber, insta,..

- App Pleco (từ điển Trung có sẵn để tra từ)

- Wechat

7. Sạc pin: Vì cảnh ở đây quá đẹp nên sẽ tiêu tốn pin điện thoại của bạn kinh khủng đấy, phích cắm 2 chân điện 220V nhé

8. Đi lại: Mình đi ô tô và tàu nằm khoang 6

- Xe Ninh quỳnh Hà Nội - cửa khẩu Hữu Nghị: xe Limousine 9 chỗ ngồi, ốp gỗ, wifi căng đét.

Giá: 200k/ng.

Xuất phát: 7h00 am đến 10h00 am

Số điện thoại đăt xe: 0987108108/ 0903522641

Xe trả bạn ở khu vực ăn uống ở cửa khẩu Hữu Nghị. Từ đây bạn Sẽ phải đi xe điện mỗi người 12k để sang bên làm thủ tục xuất cảnh. Bạn cứ đi theo số đông lên xe thôi, dễ ẹc.

- Giống như việc đi sang 1 nước khác bằng máy bay, họ sẽ phát cho bạn 1 tờ khai nhập cảnh. Thì dù ở chuyến đi này có đi bộ thì cũng đừng quên bước ấy nhé! Tờ khai có sẵn ở bàn gần quầy nhập cảnh, bạn chỉ cần lấy bút và mở hộ chiếu ra chép thông tin thôi.

Ra khỏi cửa nhập cảnh TQ bạn có thể đi bộ 10' ra đến bến xe, hoặc đi xe điện mất khoảng 20k tiền Việt. Họ mời nhiều ở ngay cửa.

- Xe đi từ cửa khẩu TQ - ga tàu Nam Ninh: (giờ trung quốc) Xuất phát 12.30 và đến nơi lúc 4pm

Có 2 loại xe tùy tình hình tài chính hoặc số người trong nhóm:

Đi chung xe 12 chỗ: 110 tệ/ người ( xe khoảng 9-10 người)

Bao xe: 450 tệ/Xe

Số điện thoại đặt xe:

Mr. Ngọc: 0968607992

Tải wechat nếu bạn muốn tiện liên lạc với Mr. Ngọc nhé!

Đặt vé tàu online nội địa Trung Quốc ở trang: https://www.travelchinaguide.com/china-trains/ và mua những chặng sau:

1>Nam Ninh – Trương Gia Giới: 227 tệ (giường nằm).

2> Cát Thủ – Nam Ninh: 227 tệ (giường nằm khoang 6 người).

 * Trương Gia Giới (Ga Cát Thủ) - Phượng Hoàng Cổ Trấn: 3,5 tiếng xe Bus

Giá: 80 tệ/ người

Có khoảng 5 chuyến, bạn đến sớm nếu kịp thì đi chuyến sớm. Còn mình thì đi xe 10.30am -1pm

* Bến xe của Phượng Hoàng Cổ Trấn - trung tâm Phượng Hoàng Cổ Trấn :

Đi taxi mất 20 tệ bạn nhé!

Làm gì ở Trương Gia Giới:
Vũ Lăng Nguyên - Film Trường Avatar - Cáp Treo Thiên Tử Sơn - Thiên Hạ Đệ Nhất Kiều - Trương Gia Giới - Hồ Nam!

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, Trung Quốc


+ Vé Vũ Lăng Nguyên 245 tệ, vé này có thể dùng trong 3 ngày, đi lại ra vào thoải mái Vũ Lăng Nguyên ( vì sao lại đc dùng tới 3 ngày, bởi vì Công viên QG VLN quá rộng, 3 ngày mới đi hết các điểm trong đóhttps://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁)

Kinh nghiệm du lịch Phượng hoàng cổ trấn

Vé vào cửa Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, Trung Quốc


+ Vé cáp treo Thiên Tử Sơn 80 tệ.
+ Vé thang máy trên núi cao nhất TG 80 tệ.
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f449.png
👉https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f449.png👉 Chú ý tuyệt đối ko nên đi dịp lễ, vì cực kỳ đông đúc, phải chen lấn xếp hàng cả mấy tiếng đồng hồ :((( Đông ko tả siết. Hic hic

Sạn Đạo kính - đây có lẽ chính là điểm mà làm tớ phê nhất và vui nhất vì có nhiều trò cảm giác mạnh và mạo hiểm https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂
Nằm ngay chính phía dưới của cây cầu kính, chính là thung lũng dưới đáy cầu với độ sâu hơn 400m, có rất nhiều những thác nước lớn, với những con đường nhỏ bao quanh vách núi đá dựng đứng, ngay bên cạnh là vực chênh vênh.... từ tít trên cao bước xuống dưới, tớ thề là cảm giác phê ko tả khi chỉ sợ chân bị chượt 1 cái là xuống vực https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂, rồi ko chỉ dừng lại như vậy, bước xuống giữa chừng mỗi người sẽ đc treo mình lên dây cáp như kia để trải nghiệm 1 lần bay như chim sẽ như thế nào (phí 30 tệ /người)...cảm giác phê ko tả nổi khi đu mình trên dây cáp chạy qua 1 đoạn vực https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁 may là từ bé tớ đã thích cảm giác mạnh rồi nên cũng ko ngần ngại lắm. Hehe
Mà đúng là TQ họ biết cách tận dụng địa hình để phục vụ khách du lịch thật, khi mà họ dùng luôn độ cao chênh lệch đó để làm 1 đường cầu trượt ( Giống như trượt núi tại Bà Nà hay Vinpearl Nha Trang đó) để du khách ngồi trong đó và trượt luôn từ trên xuống dưới chân vực https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f20/1/16/1f61c.png😜https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f20/1/16/1f61c.png😜https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f20/1/16/1f61c.png😜 (ko cần dùng sức máy) vui ko tả nổi https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4c/1/16/1f642.png=)))))
Xuống đến chân vực, nơi mà các dòng thác đổ xuống tập chung thành một dòng suối, có điều rất đặc biệt là nước của dòng suối này có màu xanh ngắt rất đẹp https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f2/1/16/1f60d.png😍https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f2/1/16/1f60d.png😍https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f2/1/16/1f60d.png😍
Sau khi trải nghiệm hết những pha cảm giác mạnh, đi qua con đường Thiếu Lâm Tự, ngắm nhìn rừng nguyên sinh ngay tại đó, đi xuyên qua 1 hang động mang tên " Hang Thổ Phỉ" ( xưa kia thổ phỉ lấy hang đó để đóng doanh trại) thì điểm cuối cùng làm tớ ấn tượng đó là du khách sẽ được ngồi trên 1 chiếc thuyền gỗ, thong dong lượn trên dòng sông có màu xanh biếc, nhẹ nhàng và thư thái ngắm nhìn cảnh vật xung quanh - ko quên đắm chìm vào những câu hát bay bổng của người dân tộc Miêu trên thuyền....đến điểm cuối cập bến và lên bờ!
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f449.png👉 và điều quan trọng hơn cả là..., đi đâu cũng cần phải có bạn đồng hành thì mới vui được https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂

Tớ rất may mắn gặp đc 3 người bạn Trung Quốc có chung chuyến đi từ Quảng Châu tới Trương Gia Giới nên đã đi cùng, 1 người từ Quảng Đông, 2 người ở Quảng Tây. Hehe
(Ko nên đi chơi 1 mình như tớ, nếu có đi thì cố gắng kiếm được người đồng hành cùng mình trên đường)

Đúng là anh bạn láng giềng to con, hễ ko làm gì thì thôi, chứ mà đã làm gì là đều to và hoành tá tràng https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fd0/1/16/1f602.png😂 Nể...
- Xem show diễn "Rạng rỡ Tương Tây" tại Trương Gia Giới - Hồ Nam!

Kinh nghiệm du lịch phuwognj hoàng cổ trấn

Show diễn rạng rỡ Tương Tây - Trương Gia Giới, Trung Quốc


Với các màn biểu diễn đặc sắc với giàn âm thanh + ánh sáng siêu khủng https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f4f/1/16/1f601.png😁https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fa1/1/16/1f61d.png😝
Đặc biệt nhất với màn mở đầu, viết chữ thư pháp do một nghệ nhân nổi tiếng cầm bút ngay tại sân khấu! Viết xong đấu giá ngay tại sân khấu cho khách nào muốn mua ( đây là 1 trong những cách họ kiếm tiền rất chi là nghệ thuật https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fa1/1/16/1f61d.png😝https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fa1/1/16/1f61d.png😝https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fa1/1/16/1f61d.png😝https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/fa1/1/16/1f61d.png😝)
Nếu bạn nào mà tới TGG thì ko nên bỏ qua show diễn này, đáng xem nhé!
Giá vé 350 tệ

Còn Phượng Hoàng cố trấn:

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Khu nhà cổ chạy dọc con sông Đà Giang biến Phượng Hoàng cổ trấn trở thành 1 thành phố lớn đi mãi chưa thấy hết đường.Thậm chí ngay tối qua, tối đầu tiên bọn mình đi khám phá Phượng Hoàng - sau 3 tiếng thong dong thưởng thức ăn uống, âm nhạc, mua sắm đồ đặc trưng, thì đến khi về lại hoang mang tìm đường. Rõ là khách sạn ngay bên bờ sông mà đi tới đi lui không ra. Nếu tới Phượng Hoàng bạn sẽ thấy không khí cảnh vật rất khác biệt.
Ban ngày tĩnh lặng, an bình, ngay lập tức khiến bạn đang hối hả cũng trở nên bình tĩnh chậm chạp. Còn đến tối, cho dù bạn là người sống khép kín đến mấy thì cũng sẽ mở lòng, hoà mình vào nhịp sống sôi động của Phượng Hoàng.

Hình ảnh cũ kỹ lúc trời sáng biến mất hoàn toàn mà thay vào đó là 1 thị trấn của ánh sáng và âm nhạc. Các quán bar, pub, quán hát mọc lên khắp nơi như thể nấm mọc sau mưa vậy.

Tối nào bọn mình cũng vào các quán hát, bạn an tâm là bạn sẽ được các bạn nhân viên đứng ngoài cửa mời mọc nhiệt tình. Vào đó uống bia nghe nhạc, nhảy nhót nếu bạn muốn. Và thậm chí còn yêu cầu được ca sĩ hát mấy bài tiếng Trung quen thuộc nữa.

Bấy nhiêu thông tin thôi cũng đủ để cho các bạn sẵn sàng bắt đầu chuyến du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn rồi. Nếu bạn nào đi tự túc thì đây là những tips nhỏ cho các bạn, còn những bạn nào muốn đi theo tour cho nhanh gọn thì mình mách nhỏ bên Alibaba Tours nhé, giá chỉ 7,9 triệu thôi mà tư vấn nhiệt tình, thủ tục nhanh chóng và đảm bảo lắm, liên hệ với Ms Vui 0988580812.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: