Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc | Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở đâu? Nên đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa nào? Những lưu ý khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn? Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mới nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn về  trấn cổ xinh đẹp này! Hãy cùng Alibaba Tours tìm hiểu nhé!

Vẻ đẹp quyến rũ của Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc

Vẻ đẹp quyến rũ của Phượng Hoàng cổ trấn - Trung Quốc

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở đâu?

Chắc hẳn du khách đã thân thuộc với những chiếc tên như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành hay Cửu Trại Câu – những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trong thời kì gần đây, những tín đồ du lịch lại bắt đầu “đứng ngồi không yên” với Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – thị trấn cổ tuyệt đẹp đang làm mưa làm gió tại quốc gia này!

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc (hơn 1.300 tuổi) nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía Tây tỉnh Hồ Nam. Phượng Hoàng cổ trấn cách thành phố Trương Gia Giới gần 300km. Muốn tới Phượng Hoàng thì đều phải qua Trương Gia Giới trước và đây cũng là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc – nơi thực hiện bộ phim bom tấn Avatar của Hollywood, và rất nhiều bộ phim đình đám khác của đất nước này. Bởi vậy bạn nên lên lịch trình kết hợp du lịch Trương Gia Giới trong chuyến đi Phượng Hoàng cổ trấn của mình.

Phượng Hoàng cổ trấn, Hồ Nam, Trung Quốc

Phượng Hoàng cổ trấn, Hồ Nam, Trung Quốc

Nên đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa nào?

Thời tiết Phượng Hoàng cổ trấn khá dễ chịu và thời điểm đẹp nhất để du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn là mùa xuân. Theo kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, bạn nên tránh đi du lịch vào các dịp nghỉ Lễ Tết như 1/5 - Ngày Quốc tế lao động hay vào tháng 10 - Ngày Quốc Khánh của Trung Quốc. Tuy nhiên, Phượng hoàng cổ trấn mùa nào cũng đẹp! Mùa thu - khí hậu mát mẻ với sắc lá vàng lá đỏ. Phượng Hoàng cổ trấn đi cuối đông chớm xuân khi băng tan vẫn còn chút tuyết tuy hơi lạnh nhưng cũng rất đẹp!

Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa đông

 Phượng Hoàng cổ trấn - Trung Quốc vào mùa đông

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mới nhất?

Từ Hà Nội, có 3 cách đi đến Phượng Hoàng cổ trấn:

Đi Phượng Hoàng cổ trấn bằng máy bay:

Bay 2 chặng từ Hà Nội – Quảng Châu (hoặc Sài Gòn – Quảng Châu) và từ Quảng Châu – Trương Gia Giới. Sau đó đi xe bus từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Giá vé máy bay các chặng này khá cao, bởi vậy, để tiết kiệm chi phí các bạn có thể tham khảo 2 cách đi Phượng Hoàng cổ trấn còn lại là bằng tàu hỏa và xe khách.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Đi Phượng Hoàng cổ trấn bằng tàu hoả:

Bạn mua vé tàu ở ga Gia Lâm – Nam Ninh (21h20 – 9h sáng hôm sau). Giá vé khoảng 800.000 đồng. Đến Ga Đồng Đăng, xuống làm thủ tục xuất cảnh; tới Bằng Tường làm thủ tục nhập cảnh. Khi điền tờ khai, riêng phần "Intended Address in China" bạn điền là Nam Ninh.

Sau đó, mua vé đi tiếp chuyến Nam Ninh – Ga Cát Thủ (Trương Gia Giới): Thời gian đi gần 15 tiếng. Tàu khởi hành lúc 17h50 tại Nam Ninh và tới Trương Gia Giới lúc 8h20 sáng hôm sau.

Bạn có thể đặt vé tàu chặng này trên website travelchinaguide.com; giao diện dễ hiểu, nhiều ngôn ngữ Việt – Anh – Trung…

Để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn phải đi xe bus hơn 50km nữa.

Đi Phượng Hoàng cổ trấn bằng xe khách:

Đây là cách đi Phượng Hoàng cổ trấn của Mai Chi (diễn viên đóng cô nàng Lala trong phim “Bộ tứ 10A8”).

Kinh nghiệm du lịch Phượng hoàng cổ trấn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Xe Ninh Quỳnh Hà Nội – cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn): Xe Limousine 9 chỗ ngồi, ốp gỗ, wifi. (Giá: 200k/người; Xuất phát: 7h00 sáng; Số điện thoại đặt xe: 025-6555999 – 0987108108).

Xe Tiệp Mai đón khách tại nhà và 88 Yên Phụ: Xuất bến 5h00 sáng. Đây là chuyến xe khởi hành sớm nhất từ Hà Nội (ĐT: 0903 451996).

Xe trả bạn ở khu vực ăn uống ở cửa khẩu Hữu Nghị. Từ đây bạn sẽ phải đi xe điện mỗi người 12k để sang bên làm thủ tục xuất cảnh.

Giống như việc đi sang một nước khác bằng máy bay, họ sẽ phát cho bạn 1 tờ khai nhập cảnh. Tờ khai có sẵn ở bàn gần quầy nhập cảnh, bạn chỉ cần lấy bút và mở hộ chiếu ra chép thông tin.

Ra khỏi cửa nhập cảnh Trung Quốc, bạn có thể đi bộ 10 phút ra bến xe hoặc đi xe điện mất khoảng 20k tiền Việt. Họ mời nhiều ở ngay cửa.

Xe đi từ cửa khẩu Trung Quốc  – Ga tàu Nam Ninh: Xuất phát 12h30 và đến nơi lúc 4h chiều (giờ Trung Quốc).

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mới nhất

Có 2 loại xe tùy tình hình tài chính hoặc số người trong nhóm:

Đi chung xe 12 chỗ: 110 tệ/ người (xe khoảng 9-10 người)

Bao xe: 450 tệ/Xe

Số điện thoại đặt xe của Mai Chi gợi ý: Mr. Ngọc 0968.607.992.

Trương Gia Giới (Ga Cát Thủ) – Phượng Hoàng Cổ Trấn: 3,5 tiếng xe bus. Giá: 80 tệ/ người

“Có khoảng 5 chuyến, bạn đến sớm nếu kịp thì đi chuyến sớm. Còn mình thì đi xe 10.30 AM -1 PM” – Mai Chi chia sẻ.

Từ bến xe của Phượng Hoàng Cổ Trấn đến Trung tâm Phượng Hoàng Cổ Trấn đi taxi mất 20 tệ.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc mới nhất

Gợi ý lịch trình tóm tắt đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trong 7 ngày

7 ngày là thời gian hợp lý để bạn thoải mái tham quan, vui chơi ở Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn, trong đó đã mất khoảng 3 ngày để đi lại. Cụ thể:

 • Ngày 1: Tàu Hà Nội – Nam Ninh, Nam Ninh – Trương Gia Giới

 • Ngày 2: Tham quan Thiên Môn Sơn (Cách ga Trương Gia Giới 200m). Ở Thiên Môn Sơn có cầu kính rất nổi tiếng.

 • Ngày 3: Tàu Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn

 • Ngày 4: Phượng Hoàng cổ trấn (Trong trấn có rất nhiều cảnh đẹp để bạn tham quan và check-in)

 • Ngày 5: Phượng Hoàng Cổ Trấn – Cát Thủ – Nam Ninh

 • Ngày 6: Nam Ninh – Gia Lâm

 • Ngày 7: Có mặt tại Hà Nội.

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Phượng Hoàng cổ trấn - Trung Quốc về đêm

Lưu ý khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

– Visa Trung Quốc: Nên làm trước 15 ngày

– Đổi tiền: Các bạn ra Hà Trung, Hàng Bạc. 1 nhân dân tệ Trung Quốc = 3.300 đồng tiền Việt. Mỗi người nên đổi khoảng 2.500 – 3000 tệ (8 – 9 triệu đồng). Chi phí cụ thể mình sẽ liệt kê bên dưới sau. Các bạn nên đổi dư tiền, tiêu không hết có thể đổi lại khi về. Ở trấn Phượng Hoàng có rất ít cây ATM và cũng không nhận thẻ tín dụng khi mua đồ hay ăn uống.

– Nếu đi tàu hỏa, khi xuống ga Nam Ninh, bạn nên mua trước vé về Gia Lâm luôn. Trên tàu không bán đồ ăn nên bạn cần chuẩn bị một ít đồ ăn và nước uống.

– Tiếng Anh ở đây gần như vô dụng, bởi vậy, bạn nên chuẩn bị một số câu tiếng Trung thông dụng như hỏi đường, hỏi giờ tàu, không biết thì sau khi mua sim ở ga/sân bay, bật 4G để vào google dịch (tiếng Trung giản thể). Giá khoảng 170k/ sim.

– Tải app từ điển tiếng Trung có sẵn (thông dụng là app Pleco) để tra từ.

– Nên mang theo áo khoác, khăn mỏng dù đi vào bất cứ thời gian nào trong năm bởi chạy giữa Phượng Hoàng là dòng Đà Giang mang hơi ẩm khiến trời hơi lạnh.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

– Ít nhất cũng phải dành từ 2 – 3 ngày để khám phá cổ trấn này. Bạn nên dậy thật sớm để nghe tiếng chày đập áo của người dân. Buổi tối dọc hai bờ sông có rất nhiều quán bar, cà phê, hàng ăn với giá cả khá dễ chịu.

– Tải betternet để dùng facebook và viber, vì ở Trung Quốc chặn mạng quốc tế.

– Phải mặc cả. Bạn chắc chắn sẽ được giảm giá.

– Đồ ăn ngon và rẻ, nhưng cay lắm. Nếu bạn không ăn được cay, lúc chọn món phải nhớ nói câu “pủ deo lá” (nghĩa là đừng cho cay).

– Nên có sẵn pin, sạc dự phòng. Nhiều cảnh đẹp nên điện thoại của bạn sẽ tốn nhiều dung lượng pin cho việc chụp hình và quay video.

– Tại Phượng Hoàng cổ trấn có nhiều khách sạn để bạn nghỉ lại, bạn có thể đặt phòng trước hoặc đến tìm khách sạn ưng ý. Giá phòng khoảng 100 tệ/ngày/phòng đôi (không bao gồm tiền ăn).

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc

Chi phí chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 

Bạn sẽ cần khoảng 7 triệu đồng để ăn tiêu cho chuyến đi này, chưa kể quà cáp, phí visa và các chi phí phụ (ví dụ như vé vào vườn Quốc gia Trương Gia Giới + phí cáp treo, thang máy khoảng 1 triệu đồng, sinh viên nước ngoài có thẻ sinh viên dưới 24 tuổi được giảm giá vé còn một nửa).

Cụ thể các khoản chi tiêu như sau:

 • Visa: 70 USD (khoảng 1,5 triệu đồng)

 • Vé tàu 2 chiều Hà Nội – Nam Ninh – Hà Nội: 1,5 triệu đồng (nếu đi nhóm 6 người được giảm 25%)

 • Tàu 2 chiều từ Nam Ninh – ga Cát Thủ – Nam Ninh: 1,2 triệu đồng

 • Xe từ ga Cát Thủ đến Phượng Hoàng cổ trấn – ga Cát Thủ: 200.000 đồng.

 • 2 ngày khách sạn dành cho 2 người 1 phòng: 600.000 đồng.

 • Ăn tiêu lặt vặt: 2 triệu đồng

Trên đây là một số kinh nghiệm và thông tin cho chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng tại Trung Quốc. Để được tư vấn khía cạnh hơn về lộ trình bay, giá vé cũng như những thủ tục đặt vé máy bay, các bạn hãy liên hệ Alibaba Tours nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: